Tin Tức
Cách chọn size áo nam XS, S, M, L, XL, XXL theo cân nặng

Ngày nay, quần áo nam cũng đa dạng, phong phú về mẫu mã không kém quần áo nữ. Phái nam họ cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn size quần áo sao cho phù hợp với vóc dáng của cơ thể. Bởi việc chọn được bộ quần áo đẹp, chất lượng lại vừa vặn không chỉ đem lại sự thoải mái tiện dụng mà còn góp phần tạo nên phong cách riêng của bản thân. Vì thế bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn size áo nam dựa trên các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, số đo cơ thể một cách chi tiết nhất nhé!

Size áo là gì?

Khi đi mua quần áo, chắc hẳn các bạn thường được người bán hỏi “bạn mặc size áo gì?” Size áo trong tiếng anh được hiểu là độ lớn hay kích cỡ. Tùy vào vóc dáng, chiều cao và cân nặng của mỗi người mà sẽ có size quần áo khác nhau. Từ đó, quần áo có nhiều kích cỡ nên khiến cho chúng ta khó khăn trong quá trình chọn size phù hợp.

Size áo nam là gì

Size áo nam là gì?

Hiện nay, trên thị trường trong nước thường sẽ có các size quần áo phổ biến như XS, S, M, L, XL, XXL. Trong đó XS được quy định là size nhỏ nhất phù hợp dành cho những người có vóc dáng nhỏ nhắn, còn đối với những size như S, M phù hợp với những dáng người tầm trung, vừa người, size L dành cho người có vóc dáng lớn , XXL, XXXL là những kích cỡ quần áo phù hợp cho những người có vóc dáng quá cỡ.

Hiện nay, trên thị trường trong nước thường sẽ có các size quần áo phổ biến như XS, S, M, L, XL, XXL, cụ thể như sau:

Size XS (Extra Small): Size nhỏ dành cho người có vóc dáng nhỏ nhắn dưới 47kg
Size S (Small): Size nhỏ dành cho người 40 đến 50kg.
Size M (Medium): Size dành cho dáng người trung bình từ 45 đến 55kg.
Size L (Large): Size lớn có cân nặng từ 53 đến 60kg.
Size XL (Extra Large): Size rất lớn 70 - 76kg.
Size XXL (Extra Extra Large): Size rất rất lớn dành từ người từ 80kg trở lên.

Hướng dẫn cách chọn size áo nam chuẩn xác

Thông thường sẽ có 2 cách cơ bản để xác định các size áo nam chuẩn xác cho nam giới, đó chính là cách chọn kích cỡ áo dựa vào chiều cao, cân nặng và số đo cơ thể của nam giới.

Cách chọn size áo cho nam theo chiều cao, cân nặng

Nếu bạn không biết chính xác các số đo trên cơ thể của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là bảng sai áo nam dựa theo chiều cao cân nặng mà bạn có thể tham khảo qua:

Size áo thun nam theo chiều cao, cân nặng

Bảng size áo thun nam dựa theo chiều cao, cân nặng

Cách chọn size áo nam dựa theo số đo cơ thể

Đôi khi việc lựa chọn size áo cho nam bằng chiều cao, cân nặng thì cũng chưa chuẩn xác. Chính vì vậy, để tìm kiếm được một bộ quần áo đẹp vừa vặn với vóc dáng nhất bạn cũng nên chú ý đến các số đo trên cơ thể như vòng ngực, vai, cổ, bụng,... Dưới đây là bảng các size áo nam dựa theo số đo cơ thể chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo qua:

Size áo  thun nam theo số đo cơ thể

Bảng size áo thun nam dựa theo số đo cơ thể

Cách chọn size áo thun nam

Việc lựa chọn một một áo thun vừa vặn, phù hợp không chỉ giúp quyến rũ, tự tin hơn mà còn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc lựa chọn trang phục phù hợp. 

Cách chọn size áo thun nam

Cách chọn sai áo nam

>>> Tham khảo thêm: Cách chọn size áo thun nam chuẩn nhất

Cách chọn size áo nam theo chiều cao, cân nặng

Bảng size áo thun nam tính theo chiều cao và cân nặng phổ biến hiện nay sẽ bao gồm các size như S, M, L, XL,XXL, 3XL, 4XL. Thông số dựa theo cân nặng và chiều cao cụ thể của từng size sẽ được thể hiện chi tiết qua bảng size dưới đây:

size áo thun theo chiều cao, cân nặng

Bảng size áo thun nam theo chiều cao, cân nặng

Qua hình ảnh minh họa ở trên chúng ta có thể thấy bảng size tiêu chuẩn của áo thun nam dựa theo chiều cao, cân nặng cụ thể như sau:
Size S: Chiều cao 1m60 đến 1m65, cân nặng từ 42kg đến 49kg.
Size M: Chiều cao 1m64 - 1m69, cân nặng từ 60kg đến 65kg.
Size L: Chiều cao 1m70 - 1m74, cân nặng 66kg đến 70kg.
Size XL: Chiều cao 1m74 - 1m74, cân nặng 70kg - 76kg.
Size XXL: Chiều cao 1m65 - 1m77, cân nặng 76kg - 78kg.

Cách chọn size áo nam dựa theo số đo cơ thể

Ngoài việc chọn  size áo bằng chiều cao, cân nặng, chúng ta cũng có thể dựa vào số đo cơ thể, đây là một trong những yếu tố xác định size áo nam chuẩn xác, vừa vặn nhất. Dưới đây là bảng size áo thun nam chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo qua:

size áo thun nam theo số đo cơ thể

Bảng size áo thun nam dựa theo số đo cơ thể chuẩn xác nhất

Nhìn chung qua bảng size áo nam trên, chúng ta có thể thấy, những người mặc size S sẽ có số đo 68-48-41 được tính theo chiều dài áo, bụng/ngực, vai. Tương tự như vậy, người mặc size M sẽ có số đo 69-50-42, size L 71-53-44, size XL 73-56-46, size 2XL 75-59-48. Đây là bảng size tương đối vì mỗi nhà sản xuất sẽ có một tiêu chuẩn kích thước riêng, chính vì vậy bạn cần nhắc để lựa chọn size áo được vừa vặn với cơ thể nhất nhé!

Cách chọn size áo sơ mi nam

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn size áo sơ mi như thế nào cho phù hợp với vóc dáng. Thì hãy tham khảo 2 cách xác định size áo cơ bản dưới đây nhé!

Cách chọn size áo sơ mi nam

Cách chọn size áo sơ mi nam

Cách chọn size áo nam theo chiều cao, cân nặng

Cách đơn giản nhất để lựa chọn size áo sơ mi đó là chọn size dựa theo chiều cao và cân nặng của người mặc. Thông thường trên thị trường có rất nhiều loại size áo sơ mi nhưng chúng được chia thành 5 size cơ bản như sau: S, M, L, XL, XXL tương ứng với chiều cao và cân nặng được thể hiện qua bảng size áo cho nam dưới đây:

Size áo sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng

Bảng size áo sơ mi nam dựa theo chiều cao, cân nặng

Như vậy với thông số trong bảng chúng ta có thể nhìn thấy như sau:
Size S: Chiều cao từ 1m60 đến 1m65, cân nặng từ 55kg đến 60kg.
Size M: Chiều cao từ 1m64 đến 1m69, cân nặng từ 60kg đến 65kg.
Size L: Chiều cao từ 1m70 đến 1m74, cân nặng từ 66kg đến 70kg.
Size XL: Chiều cao từ 1m74 đến 1m76, cân nặng từ 70kg đến 76kg.
Size XXL: Chiều cao từ 1m65 đến 1m77, cân nặng từ 76kg đến 78kg.

Cách chọn size áo nam dựa theo số đo cơ thể

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán áo sơ mi nam theo size quốc tế sẽ có 5 size cơ bản như sau: S, M, L, XL, XXL. Tuy nhiên, size áo quốc tế so với size áo trong nước thường có chênh lệch, bên cạnh đó, không phải việc lựa chọn kích cỡ áo theo chiều cao và cân nặng lúc nào cũng đúng. Vì thế, để lựa chọn được chiếc áo sơ mi nam đúng chuẩn vừa vặn với cơ thể thì cần phải dựa vào số đo 3 vòng của cơ thể: Số đo vòng ngực, số đo eo và số đo chiều dài áo.

Size áo sơ mi theo số đo cơ thể

Bảng size áo sơ mi nam dựa theo số đo cơ thể

Trên đây là bảng size áo sơ mi nam dựa vào yếu tố các số đo trên cơ, bạn có thể đối chiếu số đo của mình với bảng mà chúng tôi cung cấp để lựa chọn được một size áo sơ mi đẹp, vừa vặn với vóc dáng cơ thể nhất nhé!

Cách chọn size áo khoác nam

Trong thời tiết mùa hè đầy nắng nóng cũng như tiết trời vào đông lạnh lẽo, chắc hẳn, bạn không thể thiếu một chiếc áo khoác mỗi khi ra đường đúng không nào? Ngoài ra, nếu bạn đã trót đắm say với những mẫu áo khoác trên mạng nhưng lại không biết chọn size như thế nào cho vừa vặn. Đừng lo, hãy cùng chúng tôi tham khảo bảng size áo khoác nam chuẩn xác qua bảng dưới đây nhé!

>>> Có thể hữu ích với bạn: Bảng size áo khoác nam theo cân nặng và chiều cao chuẩn

Cách chọn size áo khoác nam

Cách chọn size áo khoác nam

Cách chọn size áo khoác nam theo chiều cao, cân nặng

Chiều cao và cân nặng sẽ tương ứng với từng size áo khoác nam của người Việt mà bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây:

Size áo khoác nam dựa theo chiều cao, cân nặng

Bảng size áo khoác nam dựa vào chiều cao, cân nặng

Tham khảo qua bảng size trên đây, chúng ta có thể xác định size áo khoác nam cụ thể như sau:
Nam giới có chiều cao từ 1m60 đến 1m65, cân nặng từ 55kg đến 60kg thì mặc size S.
Nam giới có chiều cao từ 1m64 đến 1m69, cân nặng từ 60kg đến 65kg thì mặc size M.
Nam giới có chiều cao từ 1m70 đến 1m74, cân nặng từ 66kg đến 70kg thì mặc size L.
Nam giới có chiều cao từ 1m74 đến 1m76, cân nặng từ 70kg đến 76kg thì mặc size XL.
Nam giới có chiều cao từ 1m76 đến 1m78, cân nặng từ 76kg đến 78kg thì mặc size XXL. 

Cách chọn size áo nam dựa theo số đo cơ thể

Muốn lựa chọn được một chiếc áo khoác đẹp vừa vặn và tôn dáng không những dựa vào chiều cao, cân nặng mà bạn còn có thể xác định dựa trên yếu tố số đo cơ thể. Dưới đây là bảng size áo khoác nam dựa vào số đo cơ thể một cách chi tiết mà bạn có thể tham khảo qua:

Size áo khoác dựa theo số đo cơ thể

Bảng size áo khoác nam dựa theo số đo cơ thể

Như vậy với thông số trong bảng chúng ta có thể nhìn thấy cụ thể như sau: Người mặc size XS sẽ có số đo vòng ngực là 77 - 88, chiều cao từ 1m60 - 1m64, size S có số đo vòng ngực là 88 - 92, chiều cao là 1m69 - 1m73, size M có số đo vòng eo là 93 - 97, chiều cao 1m72 - 1m76, size L có số đo vòng eo từ 108 - 112, chiều cao từ 1m80 đến 1m84, size XL có số đo vòng eo là 113 - 117, chiều cao từ 1m81 đến 1m86.

Một vài vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn size áo nam

Trước khi lựa chọn size quần áo đúng chuẩn bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

Quy định về bảng size áo nam

Vóc dáng của người Việt và nước ngoài thường có nhiều sự khác biệt, do đó bảng size áo quần cũng có sự khác nhau. Khi đi mua sắm, bạn cần chú ý loại thương hiệu mà mình muốn mua, nếu sản phẩm là hàng Việt Nam thì không cần phải trừ hao, ngược lại, nếu là hàng nước ngoài thì bạn cần phải lùi size sao cho phù hợp.

Cách xác định các số đo của cơ thể

Cách xác định các số đo cơ thể được xem là yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn những mẫu quần áo với kích thước vừa vặn nhất. Chính vì vậy phần nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách xác định số đo cơ thể cụ thể như sau:

  • Vòng ngực: Trước tiên, sử dụng thước dây đo quấn quanh vòng ngực rộng sau đó trừ hao khoảng 0.5cm để có số đo chính xác nhất.
  • Vòng eo: Tương tự như đo vòng ngực, bạn cũng dùng thước dây quấn quanh vòng eo và hơi lỏng tay thì ta sẽ thu được kết quả số đo vòng eo.
  • Chiều dài áo: Tiến hành đo từ phần cao nhất của vai áo xuống tới phần mông.
  • Chiều dài vai: Dùng thước dây đo kích thước từ vai bên này sang vai bên kia.
  • Vòng mông: Dùng thước dây quấn quanh vòng mông, ở đoạn đỉnh cao nhất ta sẽ thu được số đo vòng 3.

Ngoài ra, bạn có thể đo thêm kích thước của cổ, bắp tay,… để có được đầy đủ các số đo chính xác nhất.

Như vậy, trên đây May mặc Phong Phú đã bật mí cho bạn một vài típ đơn giản để xác định size áo nam chuẩn xác nhất. Hy vọng với bài chia sẻ này, bạn sẽ bỏ túi thêm vài bí quyết trước khi quyết định chọn lựa mua quần áo nhé!

Zalo